MẸO NGĂN MÙI TỦ ĐÔNG ĐƠN GIẢN

, - 23/02/2019 |   0 bình luận gần đây

Sau quá trình sử dụng, tủ đông thường bị bám mùi hôi tanh từ các loại thực phẩm khác nhau. Đây là điều khó chấp nhận, đặc biệt nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng, quán ăn. Tuy nhiên, việc khắc phục vấn đề này lại vô cùng đơn giản và rẻ tiền. Với 5 mẹo ngăn mùi tủ đông đơn giản sau đây, bạn sẽ chẳng còn bị làm phiền bởi mùi hôi khó chịu nữa.

Vệ sinh tủ lạnh tủ đông thường xuyên:

Mùi hôi của tủ đông phát sinh từ những thực phẩm đã biến chất. Do đó, đây chính là lời cảnh báo cho mức độ an toàn và lượng vi khuẩn đang sinh sôi bên trong. Hãy định kỳ vệ sinh tủ đông mỗi 3-4 tháng, vứt bỏ thực phẩm hỏng và sắp xếp lại ngăn tủ. Như vậy bạn sẽ dễ dàng kiểm soát lượng thực phẩm và tình trạng vệ sinh của tủ.

Để hạn chế hư hỏng, chập mạch sau mỗi lần lau dọn, hãy tuân thủ các bước hướng dẫn vệ sinh tủ đông tại nhà.

Mẹo ngăn mùi tủ đông bằng tinh dầu tự nhiên:

Vỏ cam, chanh, quýt… là nguồn tinh dầu tự nhiên tuyệt vời. Chúng thường được sử dụng trong trị liệu, làm thuốc hay chế biến thức ăn. Thế nhưng, một công dụng thường bị bỏ quên của chúng chính là khử mùi cho các không gian kín. Vì thế, thay vì vứt bỏ, hãy rửa sach phơi khô vỏ chanh, cam, sau đó cất chúng trong một góc tủ của bạn.

Tinh dầu trong vỏ cam quýt sẽ khử mùi tanh từ thịt cá hiệu quả

Sử dụng các nguyên liệu hút ẩm:

Mẹo ngăn mùi tủ đông tiếp theo cũng vô cùng đơn giản bằng chính những nguyên liệu có sẵn. Hãy đặt 1 lọ baking soda vào ngăn tủ, mọi mùi hôi khó chịu sẽ biến mất trong vài giờ. Bạn cũng có thể thay baking soda bằng giấm trắng hoặc túi trà lọc đã sử dụng. Nhớ mở nắp đậy (nếu có) để những nguyên liệu này phát huy tối đa tác dụng và thay mới mỗi tuần.

Bảo quản thực phẩm trong hộp kín:

Một sai lầm thường gặp của mọi người là cất thực phẩm mà không qua chế biến. Điều nay không chỉ khiến tủ đông nhanh bẩn mà còn làm thực phẩm dễ hư hỏng hơn. Vì thế, hãy sơ chế các loại thịt cá, cất gọn vào hộp có nắp đậy hoặc túi zip trước khi cho vào tủ. Đây chính là bước đầu tiên giúp ngăn chặn mọi mùi hôi có thể phát sinh.

Ưu tiên sử dụng tủ đông kháng khuẩn:

Nếu bạn quá bận rộn để vệ sinh tủ mỗi 3 tháng, hãy nghiên cứu công nghệ khử mùi bằng nano bạc. Đây là cơ chế tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Không chỉ tiết kiệm thời gian cho việc lau chùi, công nghệ kháng khuẩn này còn tăng thời gian và hiệu quả bảo quản thực phẩm.

Kết quả hình ảnh cho công nghệ Ag protection

Xem các sản phẩm tủ đông tích hợp công nghệ kháng khuẩn Ag+ Protection tại đây.

Thẻ:,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *