Điều hòa Inverter tiết kiệm chi phí như thế nào?

, - 19/06/2017 |   0 bình luận gần đây

Mặc dù có mức giá cao, điều hòa Inverter vẫn luôn được quan tâm vì khả năng tiết kiệm điện. Tuy nhiên, khả năng này có xứng đáng với sự đầu tư ban đầu? Và thực tế, điều hòa Inverter tiết kiệm chi phí như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

Điều hòa Inverter tiết kiệm chi phí như thế nào?

Công nghệ Inverter là gì?

Inverter là công nghệ biến tần tiên tiến, giúp chỉnh lưu dòng điện xoay chiều thành dòng điện 1 chiều. Từ đó, thay đổi hoàn toàn phương thức hoạt động của điều hòa. Đối với các loại điều hòa thường, máy sẽ ngốn rất nhiều điện khi khởi động rồi hoàn toàn ngừng lại khi đạt đến nhiệt độ cài đặt. Quy trình này được lặp đi lặp lại mỗi khi nhiệt độ phòng biến đổi.Ngược lại, điều hòa Inverter sẽ tăng dần tốc độ quay từ khi khởi động, và giảm công suất để duy trì nhiệt độ. Chính khả năng thay đổi công suất hoạt động này giúp máy tiết kiệm điện năng cho việc khởi động và bù trừ nhiệt độ.

Tiết kiệm chi phí điện năng:

Theo hứa hẹn của nhà sản xuất, điều hòa Inverter tiết kiệm chi phí điện năng đến 40-50%. Tuy nhiên, thông số này được đo ở điều kiện thí nghiệm. Tức là khi nhiệt độ bên trong và ngoài phòng không chênh lệch nhiều, và không có nhiều tác động làm thay đổi nhiệt độ cài đặt.

Trong điều kiện sử dụng thông thường, điều hòa Inverter hạn chế 20-30% điện năng tiêu thụ. Như vậy, chúng thực sự giúp bạn giảm đáng kể tiền điện hằng tháng trong thời gian dài.

Điều hòa Inverter tiết kiệm chi phí như thế nào?

Tiết kiệm chi phí sửa chữa:

Điều hòa Inverter có độ bền và tính ổn định rất cao. Điều này được thể hiện qua thời hạn bảo hành dài gấp 2-3 lần so với máy thường. Một số hãng sản xuất còn tự tin nâng thời hạn bảo hành đến 10 năm cho động cơ.

Như vậy, chỉ cần được vệ sinh và bảo dưỡng theo khuyến cáo của nhà sản xuất, bạn sẽ không cần bận tâm đến vấn đề sửa chữa.

Tiết kiệm chi phí mua sắm:

Một ưu điểm lớn khác của điều hòa Inverter chính là khắc phục tình trạng quá tải điện trong hộ gia đình. Từ đó hạn chế tối đa nguy cơ hư hỏng máy và các thiết bị khác khi điện áp không ổn định

Ngoài ra, điều hòa Inverter thường có thiết kế bắt mắt và được tích hợp nhiều tính năng hiện đại khác như: lọc khí, cung cấp oxy, đuổi muỗi…  Nhờ đó, nâng cao trải nghiệm của người sử dụng.

Điều hòa Inverter tiết kiệm chi phí như thế nào?

Với những lợi ích như trên, bạn có sẵn sàng chi trả nhiều hơn để sở hữu một chiếc điều hòa Inverter? Mong rằng bài viết đã cung cấp đủ thông tin cần thiết, giúp quý khách dễ dàng lựa sản phẩm phù hợp với gia đình mình.

 

Thẻ:,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *